HƯỚNG DẪN CHỌN MŨ BẢO HỘ LAO ĐỘNG

mũ bảo hộ lao động

      Mũ bảo hộ lao động là vật dụng nhằm mục đích bảo vệ phần đầu của người lao động tránh khỏi những tác động bên ngoài lên não bộ khi có va đập hoặc những yếu tố vật lý khác trong lúc đang làm việc. Mũ bảo hộ lao động có tác dụng làm giảm va đập và hấp thu chấn động do va đập giảm nguy cơ gây chấn thương sọ não. Để chọn mũ bảo hộ lao động an toàn – phù hợp, bạn cần quan tâm những điều sau:

Một mũ bảo hộ lao động được cấu tạo bởi 3 thành phần cơ bản:

𝟭. Phần vỏ mũ


Vỏ mũ được chế tạo bằng nhựa ABS, PP, PE, HDPE hay PVC. Giá thành mũ bảo hộ lao động thường khác nhau tùy thuộc vào loại vật liệu chế tạo cũng như thương hiệu và tiêu chuẩn đạt được của sản phẩm. Đối với loại mũ bảo hộ lao động làm bằng vật liệu nhựa ABS giá thành thường cao hơn cả. Do loại vật liệu này có độ bền cơ học tốt hơn và khó cháy hơn những loại vật liệu khác.

Hai bên vành mũ bảo hộ có rãnh để lắp đặt các thiết bị bảo vệ khác. Như: chụp tai chống ồn, mặt nạ hàn, mặt nạ bảo hộ.
Bên trong vỏ mũ có thể hiện rất rõ ràng các thông số như: tháng-năm sản xuất, tiêu chuẩn sản xuất, hãng sản xuất.
Xung quanh vành mũ có rãnh nhỏ để ngăn nuớc chảy vào cơ thể của người sử dụng.

𝟮. Đai mũ


Hệ thống 4 đến 6 đai mũ được làm từ vải sợi tổng hợp hoặc dây nhựa loại tốt. Tùy theo nhà sản xuất đảm bảo trạng thái cân bằng và an toàn cho người sử dụng. Đai mũ có thể tháo ra lắp vào dễ dàng để làm vệ sinh mũ và thay thế. Sau một thời gian sử dụng dài mà không cần phải thay cả mũ. Một khoảng trống giữa vỏ mũ và đai mũ cần được duy trì để đảm bảo khả năng hấp thụ chấn động do va đập gây ra.

Để điều chỉnh đai mũ cho phù hợp với người sử dụng, phía sau đầu người ta có thiết kế nút bấm và nút vặn.
Đối với một số hãng sản xuất người ta còn thiết kế tấm lót phía trước trán để thấm hút mồ hôi

𝟯. Quai mũ


Được làm bằng vải sợi mềm mại, có thể điều chỉnh độ dài một cách dễ dàng. Quai mũ được gắn chắc chắn vào vỏ mũ
Khi lựa chọn mũ bảo hộ lao động để sử dụng. Chúng tôi khuyến cáo quý độc giả nên chọn những loại mũ bảo hộ đạt tiêu chuẩn CE EN 397 hoặc ANSI 89.1. Sản phẩm của các nhà sản xuất uy tín như: Protector của Úc, North của Mỹ hay Deltaplus của Pháp…. Để tránh những tai nạn không đang có khi sử dụng mũ kém chất lượng.

Chọn mũ bảo hộ lao động chất lượng người lao động sẽ cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng nón bảo hộ chất lượng. Mũ bảo hộ chất lượng được làm từ vật liệu an toàn. Nên sẽ không gây ảnh hưởng hay dị ứng cho người sử dụng.

Tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm bảo hộ lao động tại Việt Nam. Minasafety luôn không ngừng phát triển các lợi thế của mình. Về các mặt hàng chủ đạo như: quần áo bảo hộ lao động, giày bảo hộ, mũ bảo hộ, bình cứu hỏa,… Mà còn luôn hướng các sản phẩm của mình đến khách hàng và người lao động với triết lý kinh doanh. Luôn hướng đến sự phát triển lâu dài và tầm nhìn chiến lược “SỨ MỆNH BẢO HỘ”.

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

Hotline: 0969.618.050 để được tư vấn miễn phí!

BẢO HỘ LAO ĐỘNG MINASAFETY – CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM BẢO HỘ LAO ĐỘNG – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mina Safety chào mừng bạn ghé thăm website.

Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!